รีวิว ALL NEW MAZDA CX-5 พันธุ์ใหม่..ทั้งแรงทั้งประหยัด ราคาเริ่มต้นที่1.2ล้านบาท

รีวิว ALL NEW MAZDA CX-5 พันธุ์ใหม่..ทั้งแรงทั้งประหยัด ราคาเริ่มต้นที่1.2ล้านบาท

              ALL New Mazda CX-5 สปอร์ตครอสโอเวอร์ SUV ใหม่เป็นรถรุ่นแรกในเจนเนอเรชั่นที่ 6 ของมาสด้า ที่ใช้คอนเซ็ปต์การออกแบบ “โคโดะ ดีไซน์จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว (KODO : SOUL of MOTION)” พลังที่สะท้อนผ่านเส้นสายการออกแบบบนตัวรถ และที่สำคัญเป็นรถยนต์คันแรกของมาสด้าที่ใช้ SKYACTIV Technology เต็มรูปแบบสำหรับรถทั้งคัน ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมยานยนต์ที่มาสด้ามั่นใจว่าได้พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้รถมาสด้ามีสมรรถนะแรงควบคู่กับความประหยัด ปล่อยมลพิษต่ำแต่ยังคงให้การขับขี่สนุกสนานในแบบ ซูม-ซูม

MAZDA CX-5

MAZDA CX-5

               ALL New Mazda CX-5  เป็นรถรุ่นใหม่สำหรับตลาดในเมืองไทย เรามาทำความรู้จัก และร่วมหาคำตอบกันว่า “ทำไม ALL New Mazda CX-5  ถึงไม่ธรรมดา

MAZDA CX-5

MAZDA CX-5

ALL NEW MAZDA CX-5 ดีไซน์แห่งเจนเนอเรชั่นที่ 6

               ALL New Mazda CX-5  เป็นครอสโอเวอร์ SUV ที่เปลี่ยนความหมายของ SUV แบบเดิมๆ เพราะให้สมรรถนะแรงเต็มเปี่ยมควบคู่กับความประหยัดน้ำมันภายใต้รูปลักษณ์สปอร์ตหรูปราดเปรียว รองรับความต้องการใช้งานอเนกประสงค์ที่หลากหลายตามไลฟ์สไตล์ของผู้เป็นเจ้าของ สามารถถ่ายทอด DNA ของรถมาสด้าเจนเนอเรชั่นที่ 6 ได้อย่างชัดเจนพร้อมด้วย Signature Wing บนกระจังหน้าสัญลักษณ์ใหม่ของดีไซน์ KODO บนรถมาสด้า ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ Bi-Xenon พร้อมระบบปรับมุมลำแสงไฟหน้าอัตโนมัติตามการเลี้ยวของรถ AFS (Adaptive Front-lighting System) ซุ้มล้อหน้า-หลัง พร้อมคิ้วและชายล่างสีดำรอบคัน สไตล์รถสปอร์ตล้ออัลลอยสปอร์ตขนาด 19 นิ้ว เสริมความดุ

MAZDA CX-5

MAZDA CX-5

ALL NEW MAZDA CX-5 เรียบหรูสไตล์ยุโรป

               ภายในช่อง ALL New Mazda CX-5   ได้รับการออกแบบในสไตล์รถยุโรป ใช้วัสดุภายในที่มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยม เบาะหนังกึ่งบักเก็ตซีตสีดำเข้มแต่งขอบด้วยด้ายสีแดง โอบกระชับผู้ขับและผู้โดยสารไว้กับเบาะนั่งอย่างมั่นคงปลอดภัย และปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทางที่ตำแหน่งคนขับ กระจกหน้าบานใหญ่ให้ทัศนวิสัยการขับที่กว้างสบาย เบาะนั่งหลังแยกพับอิสระได้ 3 ส่วน แบบ  40:20:40 สามารถปรับพับเบาะเป็นพื้นราบเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้ง่ายด้วยปุ่มควบคุมที่อยู่บริเวณห้องสัมภาระได้อย่างง่ายดาย ทำให้สามารถดีไซน์รูปแบบห้องโดยสารได้ตามความต้องการ รองรับการบรรทุกสัมภาระขนาดใหญ่

MAZDA CX-5

MAZDA CX-5

              

MAZDA CX-5

MAZDA CX-5

              แผงควบคุมตกแต่งด้วยสีเงินซาตินโครม และวัสดุสีดำวาวเปียโนแบล็ค ปุ่มควบคุมและอุปกรณ์ต่างๆ ถูกจัดวางในตำแหน่งที่สะดวกต่อการสั่งการของผู้ขับขี่และเพิมความสบายด้วยระบบควบคุมเครื่องเสียงและจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่จากสวิตซ์ที่พวงมาลัย หน้าปัดทรงสปอร์ตและเข็มบนมาตรวัดสีเงินแบบสปอร์ต มีจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ MID (Multi Information Display) ที่คอนโซลกลาง ระบบเสียงไฮเอนด์ BOSE รอบทิศทาง พร้อมลำโพง 9 ตำแหน่งระบบกล้องมองหลัง พร้อมเซ็นเซอร์กะระยะหน้า-หลัง ไฟส่องสว่างเวลาขับขี่กลางวัน (Daytime Running Lamp) และระบบเตือนแรงดันลมยาง (TPMS : Tire Pressure Monitoring System)

MAZDA CX-5

เครื่องเสียง bose ระดับไฮเอนด์ รอบทิศทางพร้อมลำโพง 9 ตำแหน่ง

 

MAZDA CX-5

กล้องมองหลัง พร้อมบอกแนวถอยหลัง

 

MAZDA CX-5

ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ผ่านบรูทูธ

 

MAZDA CX-5

หน้าปัดทรงสปอร์ต

 

MAZDA CX-5

ความกว้างขวางภายในห้องโดยสารของ All New MAZDA CX-5 เป็นพื้นที่การใช้งานที่สะดวกสบาย

แรงแต่ประหยัด

               ALL New Mazda CX-5  มีเครื่องยนต์ให้เลือกถึง 3 แบบ คือ SKYACTIV-D เครื่องยนต์สกายแอคทีฟดีเซลสะอาด 2.2 ลิตร เทอร์โบชาร์จเจอร์แบบสองชั้น พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ระบบวาล์วไอเสียแปรผัน VVL (Variable Vale Lift) มีกำลัง 175 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตัน-เมตร อัตราประหยัดน้ำมัน 18 กม./ลิตร ประหยัดกว่าเดิมถึง 20%** ด้วยอัตราส่วนการอัดต่ำที่สุดในปัจจุบันเพียง 14.0 : 1 ผ่านมาตรฐานข้อบังคับมลพิษของยุโรปชั้นที่ 6 (Euro Stage 6) พร้อมระบบ i-Stop ช่วยประหยัดน้ำมันขึ้นอีกขั้น

 ALL NEW MAZDA CX-5

ALL NEW MAZDA CX-5

               SKYACTIV-G เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.0 ลิตร 165 แรงม้า แรงบิดสูง 210 นิวตัน-เมตร และเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.5 ลิตร 192 แรงม้า แรงบิดสูง 256 นิวตัน-เมตร ทั้ง 2 รุ่น มีอัตราส่วนการอัดสูงที่สุดในปัจจุบันคือ 14.0 : 1 สามารถประหยัดน้ำมันลงกว่าเดิมถึง 15%*** และลดค่าไอเสียคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ 15% ขณะที่ได้แรงบิดเพิ่มขึ้น 15% เพื่อให้ได้การเผาไหม้ที่สมบูรณ์ที่สุดและได้พลังงานที่สะอาดที่สุด และใช้ระบบฉีดน้ำมันตรง (DISI-Direct Injection Spark Ignitions) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผสมตัวของน้ำมันเชื้อเพลิงกับอากาศ ทำให้การเผาไหม้สมบูรณ์แบบที่สุด

 ALL NEW MAZDA CX-5

ALL NEW MAZDA CX-5

               ทุกรุ่นมาพร้อม SKYACTIV-DRIVE ระบบเกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด ที่ให้ความแม่นยำและการเปลี่ยนเกียร์ที่กระชับราบรื่น ส่งถ่ายกำลังจากเครื่องยนต์ได้เต็มประสิทธิภาพจึงได้อัตราเร่งที่ต่อเนื่องและประหยัดน้ำมันในทุกรอบความเร็ว

 ALL NEW MAZDA CX-5

ALL NEW MAZDA CX-5

 เกาะถนนแต่คล่องตัว

               SKYACTIV-CHASSIS ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟช่วงล่างสกายแอคทีฟช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินของแชสซีส์ลง 14% เพื่อเพิ่มความคล่องตัวการเกาะถนน และให้การควบคุมรถที่ดียิ่งขึ้น ขณะที่เพิ่มความสบายนุ่มนวลในห้องโดยสารโดยปรับทิศการเคลื่อนที่ของ Trailing Link ที่ระบบรองรับการสะเทือนหลังให้ดูดซับแรงสะเทือนได้ดีโดยไม่กระจายเข้าสู่ห้องโดยสาร ระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟใช้พวงมาลัยเพาเวอร์ผ่อนแรงแบบไฟฟ้าจึงให้การบังคับเลี้ยวที่ว่องไวและแม่นยำกว่าระบบไฮโดรลิคทั่วไป

 ALL NEW MAZDA CX-5

ALL NEW MAZDA CX-5

 ปลอดภัยมั่นใจได้

               ALL New Mazda CX-5  เป็นรถ SUV ที่ผ่านการทดสอบการชนมาตรฐานสูงสุดของยุโรป (Euro NCAP) ในระดับ 5 ดาว ด้วย SKYACTIV-BODY โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ ที่ใช้เหล็กกล้าทนแรงดึงสูง High Tensile Steel คุณภาพสูงและโครงสร้างตัวถังแนวตรงที่มีแนวรับแรงหลายทิศทาง ช่วยกระจายแรงสะเทือนจากพื้นถนนออกจากห้องโดยสาร ระบบเซ็นเซอร์กะระยะด้านหน้า 4 จุด และระบบเซ็นเซอร์กะระยะด้านหลัง 4 จุด ถุงลมนิรภัยและม่านถุงลมนิรภัยรวม 6 จุด ระบบป้องกันล้อล็อค 4W-ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD และระบบช่วยเบรก BA และระบบควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัวของรถ DSC (Dynamic Stability Control)

 ALL NEW MAZDA CX-5

ALL NEW MAZDA CX-5

               นอกจากนี้ ยังมีระบบ TCS (Traction Control System) ช่วยควบคุมแรงบิดของเครื่องยนต์ที่ส่งไปยังล้อทั้ง 4 ให้เหมาะสมโดยจะทำงานร่วมกันกับระบบ DSC ระบบ HLA (Hill Launch Assist) เป็นระบบอัตโนมัติที่ช่วยป้องกันรถไหลบนเนินในขณะที่ปล่อยเบรกและออกตัวระบบควบคุมเกียร์ AAS (Active Adaptive Shift) ช่วยควบคุมการทำงานของเกียร์ให้สัมพันธ์กับสถานการณ์ขับขี่ ควบคุมคันเร่งและเบรกของผู้ขับให้เหมาะสมกับสภาพถนน ระบบ ESS (Emergency Signal System) ที่ไฟฉุกเฉินจะทำงานอัตโนมัติเพื่อเตือนรถที่ขับตามมาข้างหลังเมื่อผู้ขับต้องหยุดรถกะทันหัน

 ALL NEW MAZDA CX-5

ALL NEW MAZDA CX-5

               ที่น่าสนใจคือ ALL New Mazda CX-5 ได้รับรางวัลมาจากทั่วโลกโดยเฉพาะรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศญี่ปุ่นปี 2555-2556 รถมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น JNCAP Five Star Award และอื่นๆ อีกมากมาย รวมแล้วกว่า 50 รางวัล

 ALL NEW MAZDA CX-5

ALL NEW MAZDA CX-5

               ถือเป็นการยืนยันถึงคุณภาพของ ALL New Mazda CX-5  รวมทั้งข้อมูลจากการทดสอบที่ผ่านมาก็ช่วยการันตีคุณภาพของ ALL New Mazda CX-5 ได้เป็นอย่างดี

ราคา ALL NEW MAZDA CX-5

              วันนี้ ALL New Mazda CX-5   รถ SKYACTIV-SUV เต็มรูปแบบคันแรกของมาสด้า เข้าสู่โชว์รูมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 4 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่น XDL เครื่องยนต์สกายแอคทพฟดีเซลสะอาด SKYACTIV-D 2,191 ซี.ซี. ราคา 1.67 ล้านบาท, รุ่น 2.5S เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน SKYACTIV-G 2,488 ซี.ซี. ราคา 1.44 ล้านบาท, รุ่น 2.0S เครื่องยนต์สกายแอคทพฟเบนซิน SKYACTIV-G 1,998 ซี.ซี. ราคา 1.2 ล้านบาท ถามว่าซื้อหรือไม่คำตอบคือ…ซื้อครับ

ตารางผ่อน ALL NEW MAZDA CX-5

ตารางผ่อน ALL NEW MAZDA CX-5

 

 ALL NEW MAZDA CX-5

ALL NEW MAZDA CX-5

 

 ALL NEW MAZDA CX-5

ALL NEW MAZDA CX-5

คุณถูกใจไหม ? Like

กด Like เอาไว้...จะได้ไม่พลาดเรื่องใหม่ๆ

Comments

comments

Leave a Reply

comment-avatar

*


× 3 = nine